Phải lòng người đàn bà đã có 1 đời chồng

Trước đây tôi cũng từng nghĩ sẽ yêu  cô gái xinh xắn, ngoan ngoãn rồi kết hôn trong sự đồng ý của mọi người, thế nhưng chính tôi cũng không ngờ được rằng mình lại rung động trước người đàn bà có 1 đời chồng.

 

Tôi 27 tuổi, cao ráo, đang làm một công việc với thu nhập tương đối khá. Gia đình tôi cơ bản và tôi là con trai trưởng. Bố mẹ rất mong muốn tôi tìm được một cô vợ tốt cho xứng đáng với những kì vọng mà bấy lâu gia đình đặt vào tôi. Nhưng rốt cục, tình yêu mà tôi đang có, với bố mẹ tôi, nó là: Nỗi nhục của gia đình!

Thực sự có đôi lúc tôi cũng cảm thấy mình khó hiểu, tôi cũng muốn mình yêu một cô bé nào đó ngoan ngoãn, xinh xắn, rồi hai đứa kết hôn, về chung một nhà, bố mẹ ưng ý. Thế nhưng, sau những tháng ngày vùi đầu vào học hành, ra đi làm, người đầu tiên mà tôi yêu và rung động lại là một phụ nữ từng bỏ chồng, hiện đang nuôi con nhỏ.

Phải lòng người đàn bà đã có 1 đời chồng
Bố mẹ rất mong muốn tôi tìm được một cô vợ tốt cho xứng đáng với những kì vọng mà bấy lâu gia đình đặt vào tôi. Nhưng rốt cục, tình yêu mà tôi đang có, với bố mẹ tôi, nó là: Nỗi nhục của gia đình! (Ảnh minh họa)

Tất cả những gì người ta nói đều đúng hết, cô ấy từng trải, hiểu đàn ông hơn nên tôi bị cuốn hút so với các cô gái trẻ trung khác. Mẹ tôi còn gọi cô ấy là “hồ ly tinh” khi mà khiến tôi mê muội. Quả đúng, nếu được lựa chọn tôi cũng muốn chọn một cô gái bình thường để yêu chứ không muốn mệt mỏi lao vào tình yêu khó được chấp nhận này. Nhưng tình yêu làm sao nói trước được. Tôi si mê cô ấy đến mức không thể nào dứt ra.

Bố mẹ tôi hận cô ấy rất nhiều. Bố mẹ thu xếp cho tôi một mối lương duyên tốt với cô gái gần nhà. Cô bé cũng rất ngoan, xinh xắn và được lòng ba mẹ tôi… Nhưng không hiểu sao, càng bị thúc ép, càng bắt phải rời xa thì tôi lại không bỏ được người phụ nữ mà tôi yêu.

Tôi muốn được làm chồng của cô ấy, muốn được làm cha của con cô ấy… Thiên hạ có cười, có chửi rủa thì tôi cũng kệ. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại dám làm trái ý bố mẹ một cách kiên quyết như thế, nhưng từ khi yêu, tôi đã bất chấp hết.

Tôi thuê nhà riêng ở với mẹ con cô ấy. Tôi muốn đẩy mọi chuyện vào sự đã rồi để gia đình tôi chấp nhận. Nhưng mẹ tôi vẫn không đồng ý, mẹ thà từ mặt tôi chứ không chấp nhận chuyện cô ấy là con dâu. Tôi mua xe, sắm sửa mọi thứ cho cô ấy. Chúng tôi coi nhau như vợ chồng và tôi coi con cô ấy như con ruột của mình.

gái tân không yêu lại yêu gái 1 đời chồng
Sau những tháng ngày vùi đầu vào học hành, ra đi làm, người đầu tiên mà tôi yêu và rung động lại là một phụ nữ từng bỏ chồng, hiện đang nuôi con nhỏ. (Ảnh minh họa)

Sống với nhau được khoảng hơn 1 năm, cô ấy không chịu nổi áp lực từ dư luận và nhất là từ gia đình tôi nên quyết định dọn ra ngoài sinh sống. Cô ấy cầu xin tôi tha cho hai mẹ con để cô ấy sống bình thường chứ cô ấy quá mệt mỏi với cuộc tình của tôi. Trong khi đó, cô gái được bố mẹ tôi giới thiệu yêu tôi thật lòng và cũng sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện miễn là tôi chịu cưới.

Bây giờ người phụ nữ mà tôi yêu thì tìm cách trốn tránh tôi, trong khi cô gái kia lại bao dung và đón nhận. Còn tôi, lòng lúc nào cũng chỉ đau đáu một mối tình và không thể chịu nổi khi nghĩ tới cảnh phải chia lìa người mình yêu.

Giờ đây tôi phải làm gì? Tôi có nên chấp nhận, buông tha cho người phụ nữ mà mình yêu thương để cô ấy sống cuộc đời bình lặng hay đấu tranh và thuyết phục tới cùng.

Theo Khám phá