6 “sát thủ” hạ gục ham muốn tình dục, người Việt nào cũng có không ít thì nhiều

Chuyên gia tình dục học đã chỉ ra 6 “sát thủ” của ham muốn tình dục. Không ít trong số đó khiến nhiều người bất ngờ.

1. Thiếu ngủ

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe, khả năng đối phó với các tác nhân gây căng thẳng hằng ngày, nó còn giết chết ham muốn tình dục của mỗi người. Theo Tiến sĩ Robert D. Oexman, thiếu ngủ mãn tính có thể xảy ra ngay cả khi bạn có được giấc ngủ kéo dài 6 tiếng mỗi đêm (phần lớn người trưởng thành cần ít nhất 7 tiếng/đêm) dẫn đến làm sụt giảm nồng độ hormone tình dục ở cả nam và nữ.

2. Ngủ ngáy

Thói quen này không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của người ngáy mà còn ảnh hưởng tới cả người bên cạnh. Thói quen này là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ, cũng có thể dẫn đến thiếu ngủ mãn tính, không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục mà còn có thể làm tăng sự thèm ăn, dẫn đến tăng cân quá độ.

3. Trầm cảm

Đây là 1 trong những nguyên nhân phổ biến khiến ham muốn tình dục kém. Chưa kể tới trầm cảm có thể gây tăng cân, dẫn đến các tình trạng sức khỏe làm giảm ham muốn tình dục khác như bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

4. Không kéo được quần jeans lên qua đùi

Nếu chiếc quần jean bạn vẫn mặc gặp phải tình huống này thì rất có thể cân nặng của bạn đã tăng thêm 2 size . Tăng cân chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn và kéo theo những tình trạng sức khỏe khác.

5. Sức khỏe tim mạch kém

Theo Cully Carson, giáo sư về tiết niệu nổi tiếng của Rhodes tại Đại học Bắc Carolina, một trong những điều đầu tiên các bác sĩ kiểm tra khi bệnh nhân phàn nàn về rối loạn cương dương là các bệnh về mạch máu hoặc sức khỏe tim mạch. Nếu các động mạch bị tắc nghẽn, nó có thể ức chế lưu lượng máu đến khu vực sinh dục. Cholesterol cao và huyết áp cao cũng có thể gây ra chứng rối loạn cương dương.

6. Tủ thuốc bạn đang sử dụng

Một điều rất khó hiểu nhưng là sự thật, một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng làm giảm ham muốn tình dục (thường là thuốc điều trị trầm cảm và điều trị huyết áp cao) có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bác sĩ Carson nói rằng, bất kỳ loại thuốc nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.